การเติมวิตามินผิวและเพิ่มวิตามินให้กับร่างกายด้วยการฉีดวิตามินทางหลอดเลือดดำ (IV)

ร่างกายของเราต้องการวิตามิน, แร่ธาตุ, และสารอาหารต่าง ๆ เพื่อให้มีสุขภาพดี โดยวิตามินและสารอาหารส่วนใหญ่มาจากแหล่งอาหารภายนอก ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอาหารและเครื่องดื่มที่เราบริโภค แต่ร่างกายไม่อาจดูดซึมสารอาหารเหล่านั้นได้ทั้งหมด

 

การฉีดวิตามินทาง IV คือการรับวิตามินและเกลือแร่ทางหลอดเลือดดำด้วยวิธีการ IV drip นอกจากนี้การให้ IV ยังมีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งก็คือทำให้ร่างกายของคุณได้รับน้ำเพิ่มยิ่งขึ้น การได้ IV นับว่าเป็นการรักษาที่มีความสำคัญมากโดยเฉพาะในสภาวะที่ร่างกายเจ็บป่วยและต้องการสารอาหารมากกว่าปกติ

 

การฉีดวิตามินทาง IV มีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ เนื่องจากการให้สารอาหารทาง IV ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและแร่ธาตุเข้าทางกระแสเลือดโดยตรง รวมถึงช่วยเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

 

การให้ IV แต่ละครั้งจะมีการผสมสารที่จะให้โดยเฉพาะ โดยของเหลวที่ให้ทาง IV คือน้ำเกลือที่มีส่วนประกอบของโซเดียมคลอไรด์และน้ำที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ 100% ทำให้ร่างกายของคุณได้รับแร่ธาตุอย่างเต็มที่

 

วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำหน้าที่ช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่น ๆ ภายในร่างกาย และช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนที่นำไปใช้สร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน

 

วิตามินบีรวมเป็นสารที่มีบทบาทสำคัญในการทำให้ผิว, ผมและเล็บมีสุขภาพดี วิตามินบีรวมประกอบไปด้วย B1 (ไทอามีน), B2 (ไรโบฟลาวิน), B3 (ไนอาซิน), B5 (กรดแพนโทธีนิก), B6 (ไพริดอกซิน), B7 (ไบโอติน) และ B12 (ไซยาโนโคบาลามิน) โดยวิตามินที่ละลายในน้ำเหล่านี้มีหน้าที่ที่สำคัญมากมาย ซึ่งรวมถึงการสร้างเสริมระบบหัวใจและหลอดเลือด, ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน, และช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

 

กรดอะมิโนเป็นกลุ่มสารประกอบอินทรีย์ที่สร้างโปรตีนเป็นจำนวน 75% ของร่างกาย การมีกรดอะมิโนที่จำเป็นและไม่จำเป็นในร่างกายอย่างสมดุลจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี

 

แมกนีเซียมเป็นแร่ธาตุที่เกี่ยวข้องกับปฏิกิริยาทางชีวเคมีและระบบเอนไซม์มากกว่า 300 อย่างที่ควบคุมการทำงานของร่างกาย นอกจากนี้แมกนีเซียมยังช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบหัวใจและหลอดเลือด และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและช่วยควบคุมความดันโลหิตอีกด้วย

 

การรักษาด้วยไมเยอร์ส คอกเทล (Myers' cocktail treatment) เป็นการรักษาที่แพทย์ธรรมชาติบำบัดโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาใช้ ซึ่งสารอาหารนี้ประกอบด้วยแมกนีเซียม, แคลเซียม, วิตามินซี, และวิตามินบีรวมซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่าง ๆ มากมาย

 

นอกจากนี้ยังมี Lipo Shot และ Vitamin Complex Shot ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่เผาผลาญไขมันสามชนิด, วิตามินซี, และวิตามินบีรวม ซึ่งช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินและรักษาการทำงานของเส้นประสาท รวมทั้งทำให้ผิวและตามีสุขภาพดีอีกด้วย

 

Hangover Drips สามารถรักษาอาการเมาค้างด้วยการให้สารที่ประกอบด้วยวิตามินทางหลอดเลือดดำ โดยสารนี้ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สมดุลมากมายที่ช่วยในการรักษาโรคและช่วยเพิ่มพลังงาน  รวมถึงประกอบด้วยแมกนีเซียม, แคลเซียม, วิตามินบีรวม ซึ่งก็คือวิตามินบี 5, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, และวิตามินซีอีกด้วย

 

ดังนั้นนักกีฬาที่มีปริมาณวิตามินภายในร่างกายน้อยหรือเหล่าคนดังที่ต้องการให้ตนเองมีสุขภาพดียิ่งขึ้นก็อาจเลือกใช้วิธีการฉีดวิตามินทางหลอดเลือดดำได้

 

แหล่งที่มา

https://en.wikipedia.org/wiki/Myers%27_cocktail

https://driphydration.com/ingredients-in-our-iv-drip-treatments

https://www.harpersbazaar.com/beauty/health/a9566731/vitamin-shots

https://www.prevention.com/health/sleep-energy/a25998655/iv-vitamin-drip-therapy

 

B05-holistic-medical_com_PPK-LAYLA

อาคาร 253 อโศก ชั้น 20 ถนนสุขุมวิท 
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม 10110​

Copyright 2021 © HMC All Rights Reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

ติดต่อเรา คลิก!​