จะรู้ได้อย่างไร ว่าลูกแพ้อาหาร

การแพ้อาหารมี 2 แบบ คือ แบบเฉียบพลัน และแอบแฝง ซึ่งแบบเฉียบพลันจะแสดงอาการภายในไม่เกิน 1 ชั่วโมง หลังจากรับประทาน ส่วนแบบแอบแฝง จะค่อยๆ แสดงอาการภายหลัง 3 – 5 วัน ซึ่งทำให้คุณไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากอะไร บางรายอาการแพ้สะสมจนกลายเป็นโรคเรื้อรัง เช่น ภูมิแพ้ ลำไส้แปรปรวน ไมเกรน หอบหืด อ่อนเพลียเรื้อรัง เป็นต้น

เวชศาสตร์ฟื้นฟู

เวชศาสตร์ฟื้นฟู (Rehabilitation) มีคำจำกัดความมาจากองค์การอนามัยโลก ซึ่งได้แก่การ ส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การรักษาโรค และการฟื้นฟูสมรรมภาพให้กับทุกคน เป้าหมายขององค์กรนี้คือเพื่อให้มนุษย์ทุกคนมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดี เวชศาสตร์ฟื้นฟูมีหน่วยงานในการทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะผ่านโปรแกรมการฟื้นฟูสมรรถภาพโดยหน่วยงานรัฐ หรือผ่านหน่วยงานที่บริการด้านสุภาพต่างๆ เป็นต้น

คุณมีอาการปวดหลังและคอเป็นเวลานานใช่หรือไม่? คุณอาจจะมีภาวะออฟฟิศซินโดรม

ในบรรยากาศของการทำงานในทุกวันนี้ เรามักจะนั่งอยู่หน้าจอเล็กๆ ตลอดทั้งวัน ซึ่งมีการเคลื่อนไหวของร่างกายที่น้อยมาก งานในสมัยนี้ไม่ต้องมีการแบกหามหรือำให้เกิดเหงื่อ (ยกเว้นในกรณีที่แอร์ไม่ทำงาน) ระยะเวลาที่เรานั่งอยู่บนเก้าอี้ทำงานนานเท่าใดก็ตามอาจทำให้ร่างกายของเราแย่ลงได้ จนอาจนำไปสู่ภาวะที่เรียกว่า "ออฟฟิศซินโดรม"

การเติมวิตามินผิวและเพิ่มวิตามินให้กับร่างกายด้วยการฉีดวิตามินทางหลอดเลือดดำ (IV)

ร่างกายของเราต้องการวิตามิน, แร่ธาตุ, และสารอาหารต่าง ๆ เพื่อให้มีสุขภาพดี โดยวิตามินและสารอาหารส่วนใหญ่มาจากแหล่งอาหารภายนอก ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอาหารและเครื่องดื่มที่เราบริโภค แต่ร่างกายไม่อาจดูดซึมสารอาหารเหล่านั้นได้ทั้งหมด

การดีท็อกซ์ลําไส้ช่วยในการฟื้นฟูสภาพร่างกายได้อย่างไร

งานวิจัยจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าสภาวะของลำไส้, โรคภัย, โรคผิวหนัง, และโรคมะเร็งมีความเชื่อมโยงกัน ดังนั้นการดีท็อกซ์ลําไส้หรือการสวนล้างลำไส้จึงเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการฟื้นฟูร่างกายของคุณ

เสริมสร้างการหายของแผล, ชะลอวัย, และลดผมร่วงด้วยการฉีด PRP (Platelet-Rich Plasma)

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาแพทย์ได้ศึกษาว่าร่างกายของเราสามารถรักษาตัวเองได้ คุณอาจเคยได้ยินว่ามีการฉีด platelet-rich plasma (PRP) ให้กับนักกีฬาเพื่อช่วยรักษาอาการบาดเจ็บ โดยการฉีด PRP ถือเป็นศาสตร์ในการฟื้นฟูสุขภาพอย่างหนึ่งที่สามารถควบคุมและเพิ่มโกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ของร่างกายตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยรักษาอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาและช่วยรักษาแผลหลังการผ่าตัด แพทย์บางท่านอาจใช้ในการช่วยชะลอวัยรวมถึงรักษาผมร่วงอีกด้วย นอกจากนี้วิธีนี้ยังช่วยในการลดริ้วรอยบนใบหน้า, รักษาหลุมบนใบหน้า, และรักษารอยแผลเป็นบางประเภท ในบทความนี้เราจึงขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้

...
...

อาคาร 253 อโศก ชั้น 20 ถนนสุขุมวิท 
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม 10110​

Copyright 2020 © HMC All Rights Reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

ติดต่อเรา คลิก!​